ĐỀ XUẤT DÁN LOGO VÀ LỘ TRÌNH THU HỒI XE BA BÁNH TẠI HÀ NỘI

Sở GTVT Hà Nội vừa báo cáo đề xuất UBND.TP Hà Nội về lộ trình, biện pháp hạn chế tiến tới cấm sử dụng xe ba bánh vận tải hàng hóa tại Hà Nội .Theo đề xuất này, đến 30.6.2018, Sở Giao thông vận tải Hà Nội sẽ thu hồi toàn bộ xe ba, bốn bánh không đủ các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

Cụ thể, theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội, việc quản lý, hạn chế, tiến tới cấm sử dụng xe ba bánh vận tải hàng hóa sẽ được thực hiện qua lô trình với 4 giai đoạn gồm: Từ nay đến 31.7; Từ 1.8 – 30.9; Từ 1.10 – 31.12 và từ 1.1.2018 – 30.6.2018.

Trong đó, từ nay đến ngày 31.7, lực lượng chức năng sẽ tập trung rà soát, xử lý các xe ba bánh tự chế lưu thông trên đường, các cơ sở sản xuất, lắp ráp, buôn bán xe ba bánh không theo quy định; sẽ tịch thu phương tiện đối với các trường hợp không liên quan đến thương binh, bệnh binh, người khuyết tật.

Từ ngày 1.8 đến ngày 30.9, Sở GTVT Hà Nội sẽ đối thoại với doanh nghiệp sử dụng xe ba bánh để kinh doanh vận chuyển hàng hóa. Cùng với đó, vận động thương binh, bệnh binh, người khuyết tật đang sử dụng xe ba bánh tự chế chuyển sang sử dụng xe ba bánh riêng, đồng thời, tuyên truyền để nâng cao ý thức của các thương binh, bệnh binh, người khuyết tật, yêu cầu không cho đối tượng khác mượn, điều khiển xe ba bánh. Đặc biệt, tổ chức dán logo cho 30 xe ba bánh đã đăng ký để phân biệt.

Tiếp đến, từ 1.10 đến ngày 31.12, tổ hợp báo cáo, đề xuất UBND thành phố giải quyết các khó khăn về việc làm và đời sống theo nguyện vọng của các thương binh, bệnh binh, người khuyết tật đang sử dụng xe ba, bốn bánh để kinh doanh vận chuyển hàng hóa. Tiếp tục tuần tra, kiểm tra kiểm soát và kiên quyết xử lý xe ba, bốn bánh tự sản xuất, tự lắp ráp không đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật.

Cuối cùng, từ ngày 1.1.2018 – 30.6.2018, các lực lượng chức năng sẽ triển khai cấp biển số, đăng ký, đăng kiểm cho các xe cơ giới ba bánh (đối với phương tiện chưa được cấp biển số, đăng ký, đăng kiểm và đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật) do thương binh điều kiển (không được phép chở thêm người và hàng hóa) tham gia giao thông. Đảm bảo mỗi thương binh chỉ sử dụng 1 xe ba bánh, rõ nguồn gốc nơi sản xuất, tiêu chuẩn kỹ thuật của xe, đảm bảo sức khỏe để lái xe (không cho các đối tượng khác mượn, điều khiển). Đến ngày 30.6.2018, bảo đảm thu hồi toàn bộ xe ba, bốn bánh không đủ các điều kiện, tiêu chuẩn quy định.

Để vận chuyển hàng hóa bằng xe tải xe container vui lòng tham khảo thêm tại đây

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s